Nên mua điều hòa 1 Chiều hay 2 Chiều ?

432
Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa là thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống con người. Để chọn được một loại điều hòa hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần cân nhắc nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.

Hôm nay, suamaydieuhoadanang.com sẽ bật mí cho bạn hiểu rõ 2 loại điều hòa này để đưa ra quyết định phù hợp.

Điều hòa một chiều là gì ?

Đây là thiết bị có tác dụng làm lạnh, rất hợp với sự nóng bức của mùa Hè. Cụ thể như miền Nam khí hậu nóng quanh năm, vì vậy việc dùng điều hòa sẽ làm mát không khí.

Do vậy, bạn nên mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết tính năng vượt bậc của nó. Đem đến cho phòng ở, nơi làm việc và học tập luôn thoải mái và mát mẻ.

Điều hòa 2 chiều là gì ?

Khác với điều hòa 1 chiều, ở điều hòa 2 chiều ngoài việc làm lạnh có thể sưởi ấm, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25 – 26 độ C. Ở điều hòa 2 chiều được thiết kế ở dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác.

Điều hòa 2 chiều

Ngoài ra, ở thiết bị này sẽ có cục nóng và cục lạnh như điều hòa 1 chiều, nhưng nó có thêm van đảo chiều để đổi chiều làm lạnh điều hòa.

Với chức năng sưởi ấm thì có tác dụng ngược lại vào mùa hè, cục lạnh sẽ chuyển thành cục nóng để sưởi ấm không khí trong phòng.

>> Tham khảo ngay: Cách tính công suất điều hòa theo M2

So sánh điều hòa 1 chiều và hai chiều

Khả năng làm lạnh

Ngoài tác dụng làm lạnh thì điều hòa 1 chiều còn có các chế độ, tiện ích như model. Với mẫu điều hòa hiện đại còn được ưu tiên về khả năng lọc không khí và khử mùi tốt.

Ở những hộ gia đình ở miền Nam, rất cần điều hòa này để tiết kiệm được ngân sách mua máy vì điều hòa 1 chiều sẽ có giá thấp hơn 2 chiều.

Điều hòa 2 chiều, bên cạnh khả năng làm lạnh thì vào mùa Đông còn giúp làm ấm cơ thể, tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu và ngăn ngừa một số bệnh về đường hô hấp.

Mặc khác, tùy vào model mà điều hòa 2 chiều có các chế độ tiện ích khác nhau. Hầu hết, các điều hòa 2 chiều đều được trang bị công nghệ khử mùi, kháng khuẩn, lọc không khí.

Khả năng làm lạnh

Giá bán

Để sở hữu được chiếc điều hòa bạn sẽ tốn một lượng ngân sách không hề nhỏ, có thể dao động từ vài triệu đến 10 triệu.

Nếu bạn cần mua điều hòa hãy liên hệ đến điện lạnh Khánh trung. Hiện nay chúng tôi có 3 phân khúc cụ thể như sau:

– Mức giá phổ thông: Dao động từ 2 triệu đến 5 triệu, với gia đình có kinh tế thấp, vẫn sẽ có được thiết bị với chức năng tương đối

Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

– Mức giá tầm trung: Tầm 5 triệu đến 10 triệu được nhiều khách hàng ưa chuộng, thiết kế đẹp, chức năng đầy đủ và bền bỉ

– Mức giá cao nhất: Nằm ở mức 10 triệu trở lên, loại điều hòa với giá cao sẽ tích hợp tất cả những tính năng vượt trội và phù hợp với gia đình có kinh tế tốt, bạn nên cân nhắc kỹ

Tính năng sản phẩm

Ở dòng điều hòa 1 chiều, 2 chiều được trang bị công nghệ Inverter, máy có thể điều chỉnh công suất làm lạnh, duy trì nhiệt độ ổn định, đem đến tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Về mặt tính năng, điều hòa 1 chiều và 2 chiều đều giống nhau chỉ khác ở cơ chế hoạt động, điều này khiến điều hòa 2 chiều đắt hơn dòng 1 chiều. Bạn hãy cân nhắc và đem đến sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình.

>> Xem thêm: Dùng Điều Hòa 1 Tiếng Hết Bao Nhiêu Tiền ?

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế mà bạn có thể chọn điều hòa 1 chiều hay 1 chiều. Nếu bạn cần làm mát thì nên dùng điều hòa 1 chiều. Ngược lại, ở thời tiết lạnh thì hãy dùng điều hòa 2 chiều để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Bên cạnh đó, việc chọn điều hòa còn phụ thuộc vào vị trí địa lý. Nếu bạn ở miền Nam thời tiết nắng nóng quanh năm thì chọn điều hòa 2 chiều thật sự không cần thiết.

Trái lại, với người miền Bắc thường có mùa Đông rất lạnh, điều hòa 2 chiều là sự chọn lựa tốt nhất.

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Ngoài ra, kết cấu căn phòng và không gian sử dụng cũng là nhân tố quyết định đến việc bạn nên mua loại điều hòa nào.

Chẳng hạn ở phòng kín sẽ ấm áp ngay cả khi Đông đến. Ở trường hợp này có thể dùng điều hòa 1 chiều.

Với tất cả thông tin trên đây, điều hòa Quốc Long chắc chắc rằng bạn đã có thể tự tin đưa ra quyết định nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.