Mã lỗi điều hòa Reetech

848
Mã lỗi điều hòa reetech

Reetech là thương hiệu điều hòa sản xuất ở Việt Nam và rất được ưa chuộng bởi chất lượng và giá thành tốt. Nhưng trong quá trình sử dụng, thiết bị này cũng khó tránh khỏi những mã lỗi nhất định.

Vậy bạn đã biết các mã lỗi điều hòa Reetech chưa? Hãy cùng sửa điều hòa Quốc Long tìm hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Cách kiểm tra khi máy lạnh Reetech báo lỗi

Khi điều hòa Reetech gặp sự cố, nó sẽ tự động phát tín hiệu báo lỗi bằng cách nhấp nháy đèn trên dàn lạnh. Để kiểm tra điều hòa báo lỗi gì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Dùng điều khiển và hướng mắt đầu cảm ứng điều khiển về ngay hướng điều hòa Reetech và giữ phím “Cancel” tầm 5s. Ngay lúc này, màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi và nhấp nháy. Bạn hãy thả tay ra khỏi nút nhấn.

– Tiếp theo nhấn “Cancel” để chuyển qua những mã lỗi, nếu bạn nghe tiếng bíp ở dàn lạnh và điều khiển thì dừng lại.

Mã lỗi điều hòa Reetech, ý nghĩa của từng mã lỗi

Mỗi mã lỗi hiển thị ở màn hình điều khiển sẽ ứng với một vấn đề nào đó mà điều hòa gặp phải. Với nhiều năm kinh nghiệm, điều hòa Quốc Long sẽ chia sẽ những mã lỗi điều hòa một cách cụ thể để bắt đúng bệnh và khắc phục sớm nhất.

E1: Cảm biến nhiệt độ phòng bị hư

E2: Cảm biến dàn nóng gặp sự cố

E3: Lỗi cảm biến dàn lạnh

E4: Quạt lạnh gặp vấn đề

E6: Mạch của cảm biến nhiệt độ bị hở, ngắn mạch

E8: Lỗi thông tin liên lạc của các bộ điều khiển ngoài dàn nóng

P0: Lỗi nhiệt độ giàn bay hơi

P1: Bảo vệ cao cáp bị lỗi

P2: Lỗi bảo vệ thấp áp

P3: Bảo vệ quá dòng cho máy nén có vấn đề

P4: Nhiệt độ đường đẩy máy nén vượt mức cho phép

Cách khắc phục lỗi máy lạnh Reetech

Khắc phục lỗi E4

Đầu tiên bạn dịch chuyển quạt xem có bị xít hay không. Trường hợp nó bị xít hoặc không có trở thì quạt đã hỏng, bạn cần thay thế quạt mới.

Nếu quạt còn trở, nhưng nó chạy tầm 1 đến 2 phút thì điều hòa nháy đèn báo E4, đây là lỗi đường xung quạt ở mạch làm quạt không chạy, lúc này bạn hãy liên hệ đến trung tâm uy tín để sửa chữa bo mạch.

Khắc phục lỗi E6

Với điều hòa báo lỗi E6 như nguyên nhân đã đề cập ở trên là do mạch của cảm biến nhiệt độ bị hở, ngắn mạch. Ở sự cố này cách xử lý duy nhất là liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Khắc phục lỗi F8

Lỗi thông tin liên lạc của bộ điều khiển khiến quá trình hoạt động của điều hòa không chính xác, khó chỉnh nhiệt độ. Dấu hiệu này cho thấy thiết bị đã xuống cấp, tuổi thọ giảm, hãy thay thế điều hòa mới để được tận hưởng những giây phút thoải mái bên gia đình của mình.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể nắm được mã lỗi điều hòa Reetech và có thể tự kiểm tra khi gặp sự cố. Nhưng điều này sẽ rất khó nếu bạn không có chuyên môn.

Vì thế, để đảm bảo chất lượng hãy đến với điều hòa Quốc Long để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách kịp thời. Xin cảm ơn!