Điều hòa Panasonic bị ngắt đột ngột khi đang hoạt động

Điều hòa Panasonic bị ngắt đột ngột

Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình hiện nay. Và máy điều hòa (ĐH) đang dùng phổ biến nhất là của hãng Panasonic, uy tín, an toàn và chất lượng.

Nhưng cái gì cũng thế qua một thời gian sử dụng thì tất nhiên sẽ có những sự cố không mong muốn xảy ra và tình trạng máy Điều Hòa Panasonic bị ngắt đột ngột trong khi sử dụng mặc dù chưa đạt tới nhiệt độ kỳ vọng thì cũng không phải là điều hiếm gặp.

Đã có không ít hộ gia đình phàn nàn về sự cố này đến trung tâm dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục hữu hiệu cho sự cố này là gì – cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Máy ĐH Panasonic thì cũng giống như những thiết bị máy lạnh của các thương hiệu khác nó cũng hoạt động theo cơ chế lưu chuyển chất tải lạnh ở phía bên trong Thiết bị để làm mát.

Còn chất tải lạnh ở dạng lỏng sẽ đi từ đầu đẩy của block ĐH Panasonic, sau đó nó sẽ đi đến van tiết lưu đi vào cục lạnh và  tiếp nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng ->  sang dạng hơi, rồi sau đó đi ra cục nóng.

Đặc biệt ở chỗ là nó sẽ đồng thời nhả nhiệt nhờ quạt gió điều hòa Panasonic làm mát cưỡng bức trở lại dạng lỏng như ban đầu và cuối cùng nó quay về đầu hút của lốc nén. Năng lượng duy trì ở đây chính là gas của ĐH.

Có một điều mà chắc ít ai biết, các bạn cứ nghĩ là khi ta sử dụng điều hòa lâu ngày thì gas của điều hòa sẽ bị hết dần và mất đi. Nhưng thực tế thì không phải vậy, gas của điều hòa không tự mất đi cho dù ta có sử dụng lâu đến cỡ nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, ĐH Panasonic bị rò gas hay nạp không đủ gas thì sẽ gây đến tình trạng làm lạnh kém hoặc không làm lạnh được.

Dựa vào những thông tin cơ bản này thì chắc hẳn nhiều bạn cũng đoán ra được các nguyên nhân khiến cho điều hòa Panasonic bị ngắt đột ngột rồi nhỉ – nhưng tôi sẽ nói kĩ hơn cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục luôn ở dưới đây, mời bạn cùng xem tiếp.

4 Nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic ngắt đột ngột

Nguyên nhân thứ nhất : Máy ĐH có thể chưa được điều chỉnh chế độ làm lạnh thích hợp

  • Đối với trường hợp này bạn hãy thử kiểm tra lại remote điều khiển từ xa xem liệu bạn có nhầm hay là không. Nếu không, rất có thể là remote của bạn đã bị gặp sự cố, nếu quả thật như vậy thì bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa điều hòa Panasonic chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nguyên nhân thứ 2: Nó không có quá trình trao đổi nhiệt giữa chất tải lạnh và môi trường phòng lắp điều hòa Panasonic.

Cái này thì bạn không thể tự sửa chữa được rồi hãy liên hệ với trung tâm sửa chưa, bào dưỡng ĐH để nghe tư vấn và sửa chữa tận nhà.

Nguyên nhân thứ 3: Rất có thể là do điều hòa bị non ga không đủ khả năng làm lạnh

  • Trường hợp này thì bạn cần nạp gas đầy đủ thích hợp cho thiết bị.

Nguyên nhân thứ 4: Do hệ thống máy điều hòa có vấn đề ở các link, thời gian sử dụng đã lâu chưa được vệ sinh, bảo dưỡng

Đây là 4 trường hợp phổ biến nhất mà chúng tôi đã chắc lọc lại cho các bạn – để các bạn có thể biết cách phòng tránh khi có các dấu hiệu ngắt đóng đột ngột của thiết bị khi hoạt động. Và chỉ trừ những lỗi là do vô ý quên không điều chỉnh remote, còn hầu như các lỗi thường gặp bạn cần phải tìm đến trung tâm sửa ĐH Panasonic uy tín để được sửa chữa tốt nhất. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi hầu hết những trung tâm sửa chữa điều hòa đều có được

  • Đội ngũ thợ sửa Điều hòa Panasonic tay nghề cao, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp máy ĐH
  • Phục vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí, tác phong nhanh nhẹn bất cứ khi nào được yêu cầu ( có thể 24/24)
  • Báo giá dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng, quý khách sẽ không cần quá cân nhắc vì không biết bơm ga điều hòa giá bao nhiêu có đắt hay không hay chi phí dịch vụ có quá cao so với thị trường hay không.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho tất cả mọi người. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại đây: https://suamaydieuhoadanang.com/tu-van/dieu-hoa-panasonic/