Cục nóng điều hòa bị ngắt liên tục lúc chạy lúc không

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Cục nóng điều hòa lúc thì chạy lúc thì không – có lẽ đây là một trường hợp hết sức đặc biệt. Nhưng mà mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tận nhà cho bạn, không cần phải tìm đến thợ sửa chữa điều hòa.

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là do đâu ?

Thứ nhất có thể là do quạt cục nóng không chạy

Trường hợp này nguyên nhân chủ yếu là do không cấp điện ra quạt cục nóng làm máy chạy chỉ khoảng 5 – 10 phút là dừng lại. Khi mà quạt không hoạt động đồng nghĩa là máy nén sẻ không được tản nhiệt, khi đó máy sẻ trở nên nóng là tự động bật tắt liên tục

Thứ hai là do link kiện bị hỏng

Link kiện có thể nhắc đến ở đây là tụ đề máy lạnh, khi nó có vấn đề thì máy nén sẻ tự động bật tắt liên tục, đến khi nó trở nên hư hỏng hoàn toàn thì máy nén mới dừng hoạt động

Thứ 3 là do máy điều hòa quá bẩn

Đó là 3 nguyên nhân phổ biến nhất mà khó khắc phục thông thường bạn phải nhờ đến thợ điều hòa để sửa chữa, thay mới một số thiết bị hoặc bạn có thể tự tay vệ sinh điều hòa bằng cách dùng vòi sịt quanh dàn nóng.

Còn đây là tổng hợp các lỗi do cục nóng điều hòa inverter từ kinh nghiệm sữa chửa điều hòa lâu năm từ những thợ chuyên nghiệp của chúng tôi bạn cùng xem thêm nhé.

dieu-hoa-tu-dong-ngat
Máy lạnh tự động ngắt

Xem thêm: Điều hòa Pananonic bị ngắt đột ngột

Những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa đang chạy ổn định bỗng dưng bị ngắt

Nguyên nhân 1: Là do nhiệt độ trong phòng đã đủ thế nên điều hòa sẽ ngắt ngay, Ở điều hòa loại thường sẽ ngắt hẳn Block, Ở điều hòa Inverter sẽ được chạy ở chế độ tiết kiệm điện nhất

Nguyên nhân 2: Là do điều hòa thiếu gas lạnh cần nạp bổ sung

Nguyên nhân 3: Là do điều hòa chạy nhưng cục nóng quá nóng (Nguyên nhân này cũng hay gặp- nên  phải thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để tránh ),  Sau thời gian dài không sử dụng, dính bụi vào dàn, quạt gió, hoặc che chắn kỹ không để ý làm cho nhiệt độ ở cục nóng quá cao dẫn đến điều hòa tự ngắt sau ít phút chạy

Nguyên nhân 4: Là do Block của máy lạnh gặp sự cố hỏng hóc, trường hợp block hỏng ít xảy ra, nhưng hiện tượng bị ngắt đột ngột thường liên quan đến block

Hầu như các nguyên nhân này thường gặp hầu hết trên các hãng điều hòa Samsung, Panasonic, Electrolux, nội địa Inverter…

Các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị ngắt đột ngột và cách khắc phục nó

  • Máy điều hòa không lạnh: thì đây có lẽ nguyên nhân chính là do nó không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng
  • Máy điều hòa không chạy chế độ lạnh – thì bạn nên xác minh lại trên remote điều khiển, set up lại chế độ lạnh cho phù hợp.
  • Nếu đã set up chế độ lạnh lại rồi mà không lạnh – thì không còn cách nào khác bạn nên kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp :
  • Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: có thể là do board khiển hư, hoăc block nén đã bị hỏng mất rồi
  • Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: thông thường trong trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoăc dàn lạnh lâu ngày không vệ sinh sạch sẽ.
  • Thiếu chất tải lạnh, thì gọi thợ sửa chữa điều hòa nạp thêm vào, trường hợp này thì cũng đơn giản rồi.
  • Còn trường hợp nếu đèn báo block không đỏ đơn giản hơn nữa bạn chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nối dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà nhân viên sửa chữa điều hòa Đà Nẵng của chúng tôi đúc kết lại cho các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được những tình trạng gặp phải trong khi sử dụng máy điều hòa.

Còn gặp những trường hợp khó giải quyết thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như sẽ được thợ điều hòa chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ tới tận nơi để khắc phục giúp bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hổ trợ cho bạn 24/24, xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa: Cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không, máy lạnh chạy một lúc rồi tắt