Cục Nóng Điều Hòa Panasonic KÊU TO

2518
Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to
Một số Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục

Điều hòa là thiết bị quan trọng của mỗi gia đình. Nó cũng giống như con người, không thể nào tránh khỏi sự cố lỗi. Một trong những rủi ro thường gặp ở thiết bị này là cục nóng điều hòa Panasonic kêu to.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nan y ấy ? Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng ngay bây giờ sẽ giải đáp giúp bạn. Mời bạn theo dõi nhé!

6 Nguyên nhân cục nóng điều hòa Panasonic kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến cục nóng điều hòa Panasonic kêu to, sau đây là 6 nguyên nhân cơ bản:

Lắp đặt dàn nóng sai kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt điều hòa Panasonic , bạn nên liên hệ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Vì không may gặp phải những người không lành nghề, vị trí lắp đặt cục nóng sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu.

Ngoài ra, ở vị trí ấy cần phải đặt chắc chắn, tường kiêng cố đảm bảo đem đến hiệu quả vận hành tốt.

lap cuc nong dieu hoa sai

Tuyệt đối không được đặt cục nóng lạnh gần cửa nhuôm, cửa sổ và cửa kính. Hãy đặt nó ở bề mặt bằng phẳng và không rung lắc.

Bởi khi hoạt động với công suất lớn, giá đỡ sẽ bị tác động. Người sử dụng nên kiểm tra lại độ chắc chắc của giá đỡ nếu chẳng may gặp sự cố này.

Dàn nóng lâu ngày không vệ sinh

Để điều hòa Panasonic hoạt động hiệu quả, bạn cần vệ sinh 3 – 6 tháng một lần. Bởi nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh đầy đủ thì cục nóng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn dẫn đến thiết bị phát tiếng ồn lớn khi hoạt động.

cuc nong dieu hoa ban

Đặc biệt, khi vệ sinh bảo dưỡng định kỳ, quý khách có thể phát hiện ra những hư hỏng ngoài ý muốn trên điều hòa và có biện pháp xử lý kịp thời.

Điều hòa Panasonic lâu ngày không vệ sinh là nguyên nhân khiến thiết bị không lạnh và chảy nước.

Có vật lạ rơi vào dàn nóng

Điều hòa Panasonic khi dùng lâu, không được chăm sóc bảo trì khiến cục nóng bị tấn công bởi những vật lạ rơi vào và chế trong đó chẳng hạn như: Thằn lằn, dán, kiến, chuột…Điều này dẫn đến cánh quạt hoạt động tạo ra âm thanh.

Khi kéo dài tình trạng này chỉ khiến cục nóng kêu to hơn nữa, nặng hơn là gãy cánh quạt bên trong. Với trường hợp này bạn cần gọi cho thợ sửa điều hòa uy tín để kiểm tra, lấy vật lạ ra và vệ sinh sạch sẽ dàn nóng.

Chân đế kê dàn nóng điều hòa không chắc chắn

Việc lắp đặt không cẩn thận sẽ khiến đế kê dàn nóng lỏng lẻo. Bên cạnh đó, ở dưới cục nóng thường có 4 cục cao su non giúp hạn chế tiếng ồn, nhưng khi thiết bị hoạt động lâu năm, 4 cục cao su bị bong tróc làm thiết bị hoạt động có tiếng ồn khó chịu.

chan de cuc nong khong can bang

Những rủi ro xuất hiện là điều không ai mong muốn, vì thế bạn nên kiểm tra lại ốc vít lắp ke kê cục nóng xem có đảm bảo chất lượng không, nếu lỏng cần xiết chặt lại và thay thế giá đỡ nhanh chóng.

Quạt dàn nóng bị cạ

Vào mùa mưa, cánh quạt gió lâu ngày sẽ bị dính nước mưa. Trải qua năm tháng nó sẽ khô dầu và sinh ra tiếng kêu. Mặc khác, cánh quạt bị gãy, khiến quạt sẽ quay không đồng trục làm dây điện dàn nóng cọ vào quạt cũng phát tiếng ồn rất khó nghe.

canh quat co sat dieu hoa

Mô tơ quạt dàn nóng bị hư bạc đạn

Khi điều hòa Panasonic đã dùng quá lâu, vượt quá thời gian sử dụng hoặc do nó nằm ở vị trí bị ảnh hưởng nặng nề của thời tiết cũng thường khiến mô tơ quạt dàn nóng bị hỏng bạt đạn là nguyên nhân làm thiết bị rung lắc, kêu to.

dieu hoa hong motor

Bạn cần liên hệ địa chỉ có kỹ thuật viện tay nghề cao để kiểm tra bảo dưỡng và thay thế bạt đạc trong mô tơ cánh quạt ngay lập tức. Tuy nhiên hầu hết các linh kiện này thường khá ít.

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, quý khách đã nắm được những nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa Panasonic kêu to. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc sửa chữa hãy đến ngay với suamaydieuhoadanang.com để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé. Xin chân thành cảm ơn!