Cục Nóng Điều Hòa Inverter Không Chạy Là Do Đâu ?

7759
Cục nóng điều hòa inverter không chạy

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì điều hòa cũng trở nên thân thuộc với mỗi hộ gia đình. Nếu một ngày bạn đang sử dụng thiết bị này bình thường bỗng nhiên mất nguồn. Rất có thể đây là do cục nóng điều hòa inverter không chạy.

Vậy với sự cố này nguyên nhân là do đâu và giá khi sữa chữa như thế nào ? Hôm nay điện lạnh Thành Tín bật mí giúp bạn nhé. Mời các bạn chú ý theo dõi qua bài viết dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết cục nóng điều hòa inverter không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy liên tục là một trong những lỗi thường gặp nhất hiện nay. Lỗi này rất dễ nhận diện để biết được cục nóng có hoạt động hay không. Dưới đây là 3 dấu hiệu cơ bản thường gặp nhất:

  • Dấu hiệu 1: Điều hòa ít mát hoặc không mát hoàn toàn thì đây là điểm đầu tiên để bạn cần chú ý
  • Dấu hiệu 2: Quạt gió ở cục nóng điều hòa không hoạt động
  • Dấu hiệu 3: Khi bật điều hòa thì đồng hồ điện không quay

cuc nong dieu hoa khong chay

3 Nguyên nhân cục nóng điều hòa inverter không chạy

Có rất nhiều trường hợp cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát, thực tế là do cánh quạt còn hoạt động, bạn chỉ cảm nhận được hơi gió nhưng không có hơi lạnh. Thế nên nguyên nhân chính cục nóng không chạy là do

Cục nóng điều hòa mất nguồn điện

Trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã dùng dây điện có chất lượng kém. Dây điện mạ đồng sau thời gian dùng sẽ bị oxi hóa làm mất khả năng dẫn điện.

Chính vì thế, cục nóng điều hòa sẽ bị mất nguồn điện. Để đảm bảo an toàn và đề phòng rủi ro bạn hãy liên hệ đến đơn vị điện nước uy tín nhé.

mat nguon dien

>> Làm gì khi cục nóng điều hòa kêu to

Mất tín hiệu điều khiển đến cục nóng

Ở điều hòa inverter có 2 mạch cụ thể đó là mạch cục nóng và mạch cục lạnh cấp tín hiệu phản hồi. Nếu một trong 2 mạch này gặp sự cố thì đều dẫn đến mất tín hiệu điều khiển.

Đặc biệt, ở dòng điều hòa hiện đại có điều khiển đa năng và khó dùng. Nhiều người vô tình không biết cách sử dụng thường khiến điều khiển sai chế độ và làm điều hòa không chạy liên tục.

mat nguon dien a

Máy nén cục nóng bị cháy

Máy nén được xem như trái tim mạnh mẽ của điều hòa, vì thế nó là bộ phận rất quan trọng. Một khi máy nén này bị cháy, cục nóng sẽ không thể nào hoạt động được.

Lỗi này thường phát sinh ở nhà trường, các khu công nghiệp vì đây là những nơi ít được vệ sinh. Chính vì thế, bạn cần vệ sinh định kỳ để hạn chế tình trạng này.

cuc nong dieu hoa khong chay do dau

>> Bạn đã biết cục nóng điều hòa nên đặt ở đâu chưa ?

Sửa cục nóng điều hòa inverter không chạy giá bao nhiêu ?

Giá cả là điều mỗi người rất quan tâm. Khi cục nóng điều hòa inverter không chạy thì tùy vào nguyên nhân mà có thể sửa chữa hoặc thay thế. Với lỗi dễ ta có thể tự khắc phục, ở lỗi phức tạp như máy nén cục nóng bị cháy cần thay thế ngay.

Giá cục nóng điều hòa mới

Cục nóng điều hòa rất hiếm nên thường rất khó mua. Nếu may mắn có được bạn cũng phải trả với mức giá khá mắc, thông thường giá của nó chiếm 60% giá của điều hòa.

Mặc khác, tùy vào từng dòng điều hòa, đời máy mà bạn có được con số cụ thể hơn. Vì vậy, bạn cần báo đúng tên điều hòa nhé. Sau đây là mức giá cục nóng của điều hòa Quốc Long mà bạn có thể tham khảo.

Dòng máy
9000 Btu 12000 Btu
Giá cục nóng điều điều hòa LG 2.500.000 3.200.000
Giá cục nóng điều điều hòa Panasonic 2.300.000 3.000.000
Giá cục nóng điều điều hòa Daikin 2.900.000 3.500.000
Giá cục nóng điều điều hòa Mitsubishi 2.700.000 3.100.000
Giá cục nóng điều điều hòa Samsung 2.200.000 3.000.000
Giá cục nóng điều điều hòa Casper 2.300.000 3.300.000

Xem chi tiết: Giá cục nóng điều hòa 2024

Giá cục nóng điều hòa cũ

Nếu cục nóng điều hòa mới quá đắt, bạn có thể lựa chọn cục nóng cũ để thay thế. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí, được bảo hành đầy đủ và thường có hàng sẵn khi bạn cần.

Với dòng điều hòa inverter, giá chỉ khoảng từ 2 triệu. Ngoài ra, tùy vào nơi bán mà sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo được chế độ bảo hành ít nhất là 6 tháng.

cuc nong dieu hoa gia re

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Nếu không có kinh nghiệm, chuyên môn, tốt nhất bạn không nên tự thực hiện mà hãy đến với điều hòa Quốc Long để được hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất nhé.