Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Skyworth

9569
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Skyworth

Là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, điều hòa Skyworth không chỉ được ưa chuộng ở các nước khác mà còn là sản phẩm được săn đón nhiều tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với người lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ với bảng điều khiển của điều hòa này. Vậy Cách sử dụng điều khiển điều hòa Skyworth là thế nào? Sau đây, suamaydieuhoadanang.com sẽ giải mã giúp bạn.

Giải thích các nút điều khiển trên điều hòa Skyworth

Ý nghĩa điều khiển điều hòa Skyworth
Ý nghĩa điều khiển điều hòa Skyworth

– On/off: Nút điều khiển bật và tắt máy

– Mode: Chế độ điều hòa bạn muốn chọn

– Air swing: Chọn hướng gió theo nhu cầu

– Powerful: Chức năng làm lạnh tốt, giúp làm lạnh nhanh chóng

– Timer: Là chức năng hẹn giờ bật điều hòa

– Cool: Cài đặt nhiệt độ trong phòng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

– Auto: Chế độ tự động, có thể nhận biết được nhiệt độ mà đưa ra nhiệt độ phù hợp nhất

– Dry: Chế độ làm khô hút ẩm, nhưng nhiệt độ của nó sẽ không thấp hơn nhiệt độ ở phòng

– Heat: Hơi nóng được lấy từ bên ngoài và nhiệt độ phòng sẽ tăng cao. Nhiệt độ bên ngoài sẽ giảm, công suất làm nóng cũng giảm, chế độ tan tuyết còn dựa vào nhiệt độ phía ngoài

– Quạt: Nếu nhiệt độ phòng đạt nhiệt đỗ đã đặt thì chế độ hoạt động sẽ có mức gió thấp. Khi dừng nhiệt độ sẽ giảm 2 độ c sau khi cài đặt lại

– Sleep: Đây là chế độ khi ngủ, điều hòa tự động tăng nhiệt độ khi về sáng giúp cơ thể dễ chịu và tiết kiệm điện

>> Tham khảo giá sửa điều hòa Đà Nẵng

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Skyworth

Remote Skyworth không quá khó để sử dụng, chỉ cần bạn nắm bắt được tất cả các nút trên điều khiển thì việc vận hành rất đơn giản, bạn có thể tham khảo bên dưới

Cài đặt chế độ hẹn giờ

Điều khiển điều hòa nhiệt độ có giá trị tương đương chiếc đồng hồ điện tử. Khi nhấn nút Clock ngay lập tức các số 0:00 ở góc dưới bên phải màn hình sẽ nhấp nháy. Khi đó chỉ cần nhấn nút ▲ hoặc + (tiến) và ▼ hoặc – (lùi) để đặt thời gian.

Hẹn giờ điều khiển Skyworth

Nhờ việc cài đặt giờ mà việc hẹn giờ luôn chính xác. Tuy nhiên cần chú ý mỗi lần thay pin cần cài lại giờ. Ngoài ra, tính năng hẹn giờ rất tiện ích trong việc bật hoặc tắt điều hòa vào ban đêm, đem đến giấc ngủ yên bình.

Chuyển đổi các chế độ trên điều khiển

Mỗi khi chọn Mode và Auto, điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài sẵn hợp với nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ hiện tại.

Nếu muốn điều chỉnh bạn hãy bấm Mode chọn Dry hoặc Cool. Mỗi lần bấm chọn các chế độ sẽ hiện ra.

Chọn Dry nếu độ ẩm trong không khí cao và nhiệt độ không quá nóng. Dry kết hợp cài đặt nhiệt độ dùng cho mùa Hè lẫn mùa Đông, điều này thật tuyệt phải không?

>> Làm gì khi điều khiển máy lạnh không hiệu số

Chỉnh tốc độ quạt

Ở chế độ Fan cũng bắt gặp chế độ Auto, Low, Medium và High. Ngoài ra, với một số điều khiển nó sẽ hiển thị lần lượt 1 chấm, 3 chấm và 5 chấm.

Khi chọn Auto, điều hòa sẽ tự chọn chương trình cài sẵn hợp với nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ trong nhà. Nếu chọn Low, quạt điều hòa rất nhẹ. Trường hợp cần mát vừa chọn quạt Medium, mát nhiều chọn High.

Chỉnh tốc độ quạt Skywoth

Nếu quạt càng to thì điện năng càng tiêu thụ nhiều, điều hòa ồn, không khí ở phòng càng nhanh khô. Thay đổi được 1 nấc gió bạn sẽ có cảm giác như thay đổi 1 độ c khi thiết lập nhiệt độ ở điều hòa.

Cùng một công suất bằng nhau, lưu lượng gió đi qua quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió đi qua quạt thông thường.

Do đó, để tiết kiệm được điện năng cần bật quạt điều hòa ở cấp nhỏ nhất và gắn liền với 1 chiếc quạt phụ bên ngoài sẽ cao hơn nếu chỉ bật mỗi quạt điều hòa ở mức cao nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Chế độ Cool và Dry điều hòa là gì ?

Tùy chỉnh công suất tối đa

Tất cả các điều hòa đều hoạt động mạnh mẽ khi xả lạnh. Khi nhấn nút Powerfull điều hòa sẽ đạt công suất cao.

Theo nghiên cứu, năng suất làm lạnh có khả năng đạt 130% và sau 20 phút điều hòa sẽ tự quay lại chế độ hoạt động bình thường. Nhấn nút Powerfull một lần nữa để tắt chế độ hoạt động khi không dùng.

Vận hành chế độ ban đêm

Khi nhấn nút như trên, nếu chế độ làm lạnh vào mùa Hè thì nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C và giữ nguyên.

Chẳng hạn ở 27 độ C và sau khi nhấn nút, chỉ sau 1 giờ nhiệt độ sẽ lên 28 độ C. Sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ mức này đến khi điều hòa dừng.

Ở chế độ này, khi đi ngủ nhiệt độ sẽ giảm xuống và bạn sẽ thấy lạnh hơn khi nằm im. Vì thế, điều hòa sẽ tự nâng nhiệt độ để bạn không phải lạnh.

Hi vọng qua những thông tin phía trên bạn có thể biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Skyworth. Nếu cần hỗ trợ đừng ngần ngại hãy liên hệ đến suamaydieuhoadanang.com