Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Darkin 1 chiều

cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-darkin

Điều hòa darkin 1 chiều đang là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đa phần nhiều khách hàng khi mới mua về vẫn chưa biết cách vận hành, sử dụng như thế nào cho đúng cách mặc dù trong bộ điều hòa mới vẫn có sách hướng dẫn chi tiết nhưng tôi giám chắc không ai chịu bỏ ra khoảng thời gian để mài mò, đọc toàn bộ cuốn sách

Với bài viết hôm nay chúng tôi sẻ tóm gọn lại những gì bạn cần biết và cần làm để có thể sử dụng máy điều hòa Darkin đúng cách

Tên và chức năng các nút trên điều khiển Darkin

Cách sử dụng điều hòa darkin 1 chiều
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa darkin 1 chiều

Hướng dẫn cách bật tắt máy điều hòa Darkin 1 chiều

Khác với các loại điều khiển cùng loại thì nay điều khiển này đã được cải thiện nâng cấp lên khá nhiều. Trước đây nếu muốn bật tắt điều hòa thì trên Remote sẻ có 1 nút màu vàng, phía dưới có ON/OFF, muốn bật hoặc tắt thì ta chỉ cần kích hoạt chỉ 1 nút đó.

Còn ngày nay, khi bật thì ta sử dụng 3 nút Cool – Dry – Fan only tương tự cho từng chế độ làm lạnh – hút ẩm – tốc độ quạt. Khi bạn ấn nút Cool thì màn hình sẻ hiện nhiệt độ mặc định là 25 độc C, và nếu muốn tăng giảm nhiệt độ thì bạn ấn nút lên/xuống

Để tắt máy bạn ấn nút OFF.

Cách sử dụng điều hòa darkin 1 chiều
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Darkin 1 chiều

Xem thêm: Cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin

Bật chế độ gió dễ chịu

Để bật chế độ dễ chịu, bạn nhấn nút COMFORT một lần như hình dưới, biểu tượng trên nút sẽ hiển thị trên điều khiển cho biết chức năng đã bật. Để hủy chế độ, bạn nhấn nút lại một lần nữa.

Lưu ý: ở chế độ luồng gió dễ chịu, máy sẽ tự điều chỉnh hướng gió lên trên để tránh thổi gió trực tiếp vào người dùng.

Bạn không thể dùng cùng lúc chức năng PowerFul (làm lạnh nhanh) và Comfort. Khi đang ở chế độ luồng gió dễ chịu, nếu bạn điều chỉnh hướng gió (bằng nút Swing). Chức năng sẽ tự tắt.

Bật cảm biến mắt thần thông minh

Để bật cảm biến, bạn nhấn nút SENSOR một lần. Để tắt cảm biến, bạn nhấn lại một lần nữa.

Lưu ý: khi bật cảm biến, nếu trong 20 phút không phát hiện thấy có người trong phòng, máy sẽ khởi động chế độ tiết kiệm điện bằng cách tự tăng nhiệt độ lên 2 độ C.

Khi nhiệt độ phòng vượt quá 30 độ C, máy sẽ chỉ tăng thêm 1 độ C. Chế độ này cũng sẽ làm giảm tốc độ quạt thồi gió ra của điều hòa.

Các chức năng khác

Với các chức năng khác như POWERFUL (làm lạnh nhanh), Econo (tiết kiệm điện) và QUIET (giảm tiếng ồn dàn nóng), bạn cũng thao tác tương tự như bên trên. Tức là nhấn một lần để kích hoạt và nhấn thêm một lần nữa để tắt chức năng.

Lưu ý:

Chức năng giảm tiếng ồn chỉ có ở chế độ làm lạnh Cool.

Chức năng làm lạnh nhanh sẽ tự tắt sau 20 phút hoạt động.

Chức năng tiết kiệm điện dùng để hạn chế dòng hoạt động và mức tiêu thụ điện tối đa của điều hòa còn giúp bảo vệ cầu dao khỏi bị nhảy khi có nhiều thiết bị điện đang hoạt động cùng lúc. Chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ Cool và Dry.

Chế độ hẹn giờ bật tắt máy

Bạn để ý trên nút điều khiển sẻ có 2 nút ON – OFF – Cancel, dưới các nút đó có chữ Time (định nghĩa thời gian). Để có thể hẹn giờ bất tắt điều hòa bạn chỉ cần sử dụng 3 nút này. Khi bật bạn ấn 1 lần nút ON, ngược lại OFF là nút hẹn giờ tắt máy.

Khi bạn kích hoạt nút ON và OFF thì màn hình sẻ hiện thời gian, lúc này đây bạn chỉ cần sử dụng nút bấm lên xuống để điều chỉnh thời gian theo yêu cầu. Kể từ lúc thời gian bạn cài đặt thì nó sẻ bắt đầu đếm ngược khi bạn kích hoạt.

Cách hẹn giờ bật tắt máy điều hòa
Cách hẹn giờ bật tắt máy điều hòa

Khi chế độ hẹn giờ được bật thì đèn màu cam trên dàn lạnh sẻ sáng lên

Để có thể hủy chế độ hẹn giờ bạn chỉ cần ấn nút Cancel, mọi thiết lập sẻ được reset trở lại ban đầu

Xem thêm một số tin liên quan đến điều hòa Daikin tại đây: https://suamaydieuhoadanang.com/tu-van/dieu-hoa-daikin/